home


$ Tỷ giá: 1 USD = 21200 VNĐ
menuL1
menuR1

3 cách để kéo dài tuổi thọ pin máy ảnh số

Ngày cập nhật: 13-09-2012, 9:14 am

Cách sử dụng màn hình LCD

 

Trong tất cả các thành phần của một máy ảnh kỹ thuật số, màn hình hiển thị LCD có thể tiêu thụ nhiều năng lượng nhất. Tuy nhiên, có những biện pháp nhất định bạn có thể làm để giảm tác động của nó đến tuổi thọ pin. Một số người chọn cách giảm độ sáng của màn hình LCD. Nếu pin của bạn yếu, hãy giảm độ sáng màn hình tới một mức nào đó bạn cảm thấy chấp nhận được. Lưu ý việc giảm độ sáng màn hình có thể ảnh hưởng tới việc xem ảnh dưới ánh sáng mặt trời, vì vậy hãy dùng tay bạn che màn hình để tránh ánh sáng trực tiếp nhé.

Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng

 

Nếu bạn nghiên cứu kĩ menu cài đặt của máy ảnh, bạn có thể tìm thấy chức năng cho phép đặt máy vào chế độ nghỉ sau một thời gian nhất định. Việc này có thể tiết kiệm năng lượng hơn so với mở máy liên tục nhưng đồng thời bạn vẫn có thể sẵn sàng để chụp ảnh khi cần. Việc chuyển máy từ chế độ nghỉ sang bật sẽ tốn ít năng lượng hơn so với khi bạn tắt rồi bật. Kết hợp điều này với mẹo ở trên sẽ giúp cho bạn có thể chụp thêm vài tấm hình trước khi pin trong máy bạn hết.

Bảo trì pin

 

Bạn phải quan tâm tới việc chăm sóc pin cho máy của bạn. Hầu hết mọi người nhận thấy pin trong thiết bị của họ giảm hiệu suất trong vòng 1 năm hoặc hơn, việc này có thể là do bạn đã không quan tâm tới việc bảo trì pin của máy. Ví dụ bạn không nên sạc pin khi pin vẫn còn đầy, sử dụng pin một cách đều đặn. Nếu một thời gian dài bạn không sử dụng pin, hãy chắc chắn vẫn còn năng lượng duy trì trong pin để nó luôn sẵn sàng hoạt động.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng bao giờ làm rơi pin. Người dùng máy ảnh có kinh nghiệm sẽ sử dụng những cách dưới đây để luôn giữ pin của họ trong trạng thái tốt nhất.

Có nhiều cách để giữ cho pin của bạn luôn trong trạng thái tốt. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích:

  • Nếu máy ảnh của bạn có cửa sổ ngắm quang học, hãy tắt màn hình LCD và sự dụng cửa sổ ngắm quang học. Lưu ý rằng hình ảnh chụp sử dụng cửa sổ ngắm quang học có thể bị mất một phần ở các cạnh bên.
  • Ở thời tiết lạnh, hãy giữ pin của bạn bên dưới lớp áo khoác bạn đang mặc. Nhiệt độ thấp có thể làm pin mau khô, giữ ấm pin bằng nhiệt độ cơ thể bạn sẽ giúp pin ở trong tình trạng tốt để chụp được nhiều hình hơn.
  • Cố gắng không xem lại ảnh hoặc quay phim quá lâu khi pin yếu. Hai hoạt động này tốn rất nhiều năng lượng, vì vậy hạn chế chúng để chụp được nhiều ảnh hơn.
  • Nếu bạn có nhiều pin, hãy sử dụng chúng đồng đều thay vì chỉ tập trung sử dụng một pin duy nhất.
Các bài viết khác


máy phát điện
mua máy cắt decal tại F5PRO