home


$ Tỷ giá: 1 USD = 23500 VNĐ
menuL1
menuR1

Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa tại nhà.

Ngày cập nhật: 09-06-2015, 9:19 am

Trên thực tế khi bước vào mùa nóng thì không chỉ riêng gì các loại máy điều hòa bán chạy mà ngay cả các dịch vụ đi kèm cũng vào mùa cao điểm. Đây chính là lý do có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm một đơn vị chuyên về dich vu bao duong dieu hoa tai ha noi hay các tỉnh khác với một mức giá vừa phải. Hơn thế nữa nếu không lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín thì chất lượng phục vụ cũng sẽ khó làm cho bạn hài lòng. Để chủ động hơn trong tình huống này thì việc học cách bảo dưỡng máy điều hòa là vô cùng cần thiết đối với bạn.

Thông tin hướng dẫn cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà

1. Xác định thời điểm bảo dưỡng điều hòa phù hợp

Theo các chuyên gia về lĩnh vực này chia sẻ thì thời điểm thích hợp nhất để bạn thực hiện công việc này là vào khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4 dương lịch. Đây là thời điểm trước mùa nóng, thời tiết còn khá dễ chịu và nhu cầu sử dụng điều hòa chưa thực sự cần thiết. Để đảm bảo độ bền cho máy và tránh khỏi các sự cố xảy ra thì bạn nên bảo dưỡng điều hòa từ 1-2 lần trong 1 năm.

 

 

2. Quy trình bảo dưỡng máy điều hòa chung

- Vệ sinh máy (lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh…),
- Kiểm tra tình trạng bên ngoài của dàn nóng/lạnh (vỏ máy), các điểm nối điện, kiểm tra khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh.
- Kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén, áp suất ga trong máy và so sánh với trị số cho phép.

3. Cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Để thực hiện bảo dưỡng điều hòa cho gia đình mình, bạn cần thực hiện theo các bước sau:
- Tắt nguồn điện điều hòa
- Kiểm tra cục nóng, lạnh cả bên trong và bên ngoài thật kỹ
- Kiểm tra dây nối điện không bị nối và chạm chập
- Vệ sinh lưới lọc bụi cho cả dàn nóng và lạnh theo các bước tháo mở trong sách hướng dẫn. Tháo lớp vỏ dàn lạnh, sẽ bắt gặp ngay hệ thống lưới lọc bụi, bạn dễ dàng gỡ lớp màng này ra, rũ sạch và có thể giặt phơi khô do được làm bằng nhựa hoặc loại sợi đặc biệt nên có thể chịu được nước và xà phòng.
- Thực hiện tương tự đối với dàn nóng, bên ngoài quạt và lốc máy là hệ thống lưới bảo vệ, tuy thưa những cũng nên được làm sạch thường xuyên, tránh những vật cản không mong muốn, làm giảm công suất của máy.
- Đóng aptomat nguồn, bật máy chạy thử. Trong trường hợp bạn phát hiện có tiếng động lạ thì cần ngắt điện để tìm rõ nguyên nhân. Nếu không chắc về khả năng của mình thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật.
Hy vọng với một vài thông tin hướng dẫn trên đây có thể giúp bạn chủ động hơn trong quá trình sử dụng và bao duong dieu hoacủa gia đình mình khi mùa nóng sắp đến gần. Để tham khảo thêm các kiến thức cần thiết về điều hòa bạn truy cập tại:http://f5pro.vn/. Nếu có nhu cầu lắp đặt điều hòa thêm cho gia đình, bạn vui lòng liên hệ theo số :04 35640558 (hoặc 0934586604 ) để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Các bài viết khác


mua máy cắt decal tại F5PRO