home


$ Tỷ giá: 1 USD = 23500 VNĐ
menuL1
menuR1

Phương pháp chọn mua máy khắc Laser

Ngày cập nhật: 28-05-2013, 4:40 pm
Máy khắc Laser có thể khắc một cách dễ dàng và nhanh chóng trên nhiều vật liệu khắc khác nhau như nhựa, kim loại, gỗ, thủy tinh, đá, gốm sứ, cao su, mica, vải và nhiều vật liệu khác. Không cần phải chạm vào vật liệu khắc, máy khắc laser ít bị hư hao và tốn ít chi phí bảo trì hơn các phương pháp khắc khác. Thêm vào đó, máy khắc Laser không yêu cầu sử dụng các chất hóa học đắc tiền và khó sử dụng. Chỉ cần kết nối với chiếc máy tính, thì máy khắc laser sẽ trở thành một công cụ thiết kế một cách tiện lợi và mạnh mẽ. Thông qua hệ điều khiển từ máy tính, máy khắc laser hoạt động tương tự như chiếc máy in và cho phép người sử dụng có thể tạo ra những thiết kế mới cho riêng mình dựa vào phần mềm vẽ thông dụng và khả năng quét hình ảnh của chiếc máy khắc Laser này. Chiếc máy khắc Laser hiện đại ngày nay đã được thiết kế nhỏ gọn và có giá thành rẻ hơn nhiều so với những chiếc máy trước đây.

Phương pháp:

1. Quyết định đầu tiên trước khi chọn mua cho mình chiếc máy khắc laser là bạn phải căn cứ vào kích thước của vật liệu khắc. Nếu vật liệu khắc của bạn càng lớn thì bạn nên mua chiếc máy có bàn làm việc lớn hơn mặc dù giá thành có thể sẽ cao hơn. Nếu không bạn sẽ có thể gặp phải rắc rối khi máy khắc laser không thể nhận diện được các thiết kế bạn cần khắc vì khuôn khổ vật liệu khắc quá lớn so với chiếc máy khắc laser. Do đó, bạn nên mua chiếc máy khắc sao cho phù hợp với nguyên liệu cần khắc.

2. Bước tiếp theo, bạn phải tìm hiểu xem liệu tốc độ khắc của máy như thế nào thì phù hợp với yêu cầu sử dụng của mình. Tốc độ làm việc của chiếc máy khắc Laser tỉ lệ thuận với công suất phóng của tia Laser, nếu bạn cần sử dụng máy cho mục đích khắc nhiều vật liệu cùng lúc, thì bạn nên mua chiếc máy khắc có tốc độ làm việc cao. Ngược lại, nếu bạn chỉ khắc một vài vật liệu khắc cùng lúc thì bạn nên mua chiếc máy công suất làm việc nhỏ hơn sẽ phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Sau cùng, nếu bạn muốn sử dụng với mục đích cắt vật liệu thì bạn nên chọn mua cho mình chiếc máy có công suất lớn.

3. Bạn nên chọn mua chiếc máy có hệ Motor Servo hay hệ Motor có khả năng khắc chính xác cao, và chọn loại máy nào có thể tùy chọn được nhiều kiểu ống phóng Laser khác nhau nếu bạn cần sử dụng để khắc các nét hoa văn kỹ xảo tinh vi trên vật liệu khắc. Nói cách khác, nếu bạn muốn khắc các chi tiết nhỏ chính xác trên vật liệu khắc thì bạn nên chọn máy có hệ điều khiển Motor chất lượng tốt để nhờ đó máy chủ có thể điều khiển máy Laser dễ dàng khắc được những nét khắc tinh tế và chính xác nhất trong suốt quá trình khắc. Thêm vào đó, hệ thống thấu kính quang học càng tiên tiến thì khả năng khắc chính xác cũng sẽ càng cao. Ngoài ra, khả năng đo tiêu cự tự động của máy còn cho phép tia Laser có thể xác định tiêu cự trên các vật khắc có hình dạng khác nhau từ bề mặt cong cho đến các bề mặt không xác định khác.

4. Nhiều hệ thống máy khắc Laser có thiết kế định vị tia Laser bằng hệ thống ánh sáng. Chức năng này rất hữu ích trong quá trình khắc vì nó giúp bạn nhìn thấy được vị trí tia Laser trên bề mặt vật khắc và từ đó biết được chất lượng khắc của máy như thế nào. Đây là một trong những đặc điểm điển hình của hầu hết chiếc máy Laser hiện nay mà những chiếc máy Laser cũ không có được.

5. Quyết định xem bạn nên chọn máy có hệ thống thổi khí làm mát lên bề mặt vật khắc như thế nào? Chức năng này giúp máy loại bỏ đi những bụi bẩn và khói tạo ra trong quá trình khắc Laser và cũng là một trong những chức năng điển hình của máy, tuy nhiên không phải máy nào cũng có được. Do đó, đây là một trong những đặc tính quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi chọn mua máy khắc với mục đích cắt các loại vật liệu như Mica hay các vật liệu dễ cháy khác.

6. Bạn cũng nên xem xét đến đặc điểm bàn làm việc của máy như thế nào là phù hợp để có thể giữ vật liệu khắc mỏng không bị cong trong suốt quá trình khắc. Chức năng này khá quan trọng khi sử dụng với mục đích cắt vật liệu bằng nhựa mỏng, nhôm, hay bất kỳ các vật liệu có thể uốn cong được. Do đó, chức năng này chỉ phù hợp nếu bạn sử dụng để cắt những vật liệu dày và kích thước lớn.

Hy vọng các phương pháp trên đây sẽ giúp bạn phần nào trước khi quyết định chọn mua chiếc máy khắc Laser phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Các bài viết khác


mua máy cắt decal tại F5PRO