home


$ Tỷ giá: 1 USD = 21200 VNĐ
menuL1
menuR1

iPhone chính là một chiếc "Facebook Phone"

Ngày cập nhật: 03-04-2013, 8:44 am
      

         Trong tuần qua, tin đồn về Facebook phone được củng cố thêm khi “mạng xã hội lớn nhất hành tinh” dự kiến sẽ mời các nhà báo, phóng viên và giới truyền thông nói chung tới tham dự sự kiện về chủ đề Android tại trụ sở Melon Park vào ngày 4/4 tới.
 
Facebook dự định công bố Facebook phone vào ngày 4/4 tới.

    Theo các báo cáo ghi nhận được, Facebook sẽ giới thiệu một phiên bản “vô tiền khoáng hậu” của hệ điều hành Android có sự pha trộn các tính năng đặc thù của Facebook như New Fees hay các bức ảnh xuất hiện trên hình nền của máy. Bên cạnh đó, HTC sẽ là hãng sản xuất đầu tiên bán chiếc điện thoại tích hợp phiên bản Android “lai” Facebook và hãng cũng đang tìm kiếm thêm các đối tác phân phối sản phẩm của mình.


    Từ những thông tin kể trên, bạn có thể rút ra một kết luận rằng, Facebook vẫn chưa có khả năng sản xuất ra một chiếc điện thoại “chính chủ” bởi nó sử dụng nền tảng HĐH Android cùng với sự giúp đỡ của nhà sản xuất HTC và chỉ điểm xuyết một vài “nét chấm phá” của Facebook.


    Vậy, bạn có cần phải mua một chiếc "Facebook phone" cho mình trong khi chiếc smartphone của bạn cũng có những khả năng tương tự?


    Đối với Facebook phone, bạn có Messenger cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi và gửi tin nhắn miễn phí tới bạn bè của mình trong danh sách Facebook friend. Bên cạnh đó, bạn có Instagram phục vụ mục đích chia sẻ ảnh và đừng quên Poke – dịch vụ cho phép bạn gửi những bức ảnh hay các tin nhắn tự hủy tới bạn bè và người thân (một ứng dụng tương tự Snapchat).


    Tuy nhiên, nếu bạn có một chiếc iPhone, bạn sẽ có ngay ứng dụng Facebook trong máy của mình. Chỉ cần đăng nhập, bạn có thể chia sẻ mọi thứ như status, các đường dẫn (link) hay những bức ảnh trực tiếp từ iPhone của mình và không cần phải “đụng” tới ứng dụng Facebook. Điều này cũng dễ dàng hơn đối với các nhà phát triển ứng dụng iPhone thứ ba nếu họ muốn kết nối với tài khoản Facebook của bạn. Các tính năng này cũng diễn ra tương tự đối với những chiếc smartphone tích hợp HĐH Android.


                                                         fb phone 3.png

iPhone cũng có thể được xem như là một chiếc Facebook phone

     Hiện tại, tất cả mới chỉ là phỏng đoán nhưng chắc hẳn, không ít người trong số chúng ta cũng có một chút hoài nghi về những tính năng bổ sung của Facebook dành cho HĐH Android. Có thể nâng cấp khả năng đọc tin trên New Feed? Thông báo Notification trên màn hình chờ ngay khi có tin nhắn mới? Hay thậm chí chỉ là một giao diện toàn màu xanh dương truyền thống?


     Nếu tất cả những thông tin trên là thật, có lẽ Mark Zuckerberg đã đi một nước cờ táo bạo khi tìm cách đưa MXH của mình lên một tầm cao mới với những thiết bị di động chứ không chỉ dừng lại ở những chiếc PC hay laptop. Tuy nhiên, chiến lược này cũng bộc lộ không ít rủi ro khi hầu hết các mẫu điện thoại hiện nay đều là “Facebook phone” cho dù nó có phải “chính hãng” hay không.

Các bài viết khác


máy phát điện
mua máy cắt decal tại F5PRO